Dương Minh Tuyền bị bắt xử phạt hành chính khi sử dụng ma túy

Dương Minh Tuyền được biết đến là một trong những giang hồ mạng nổi tiếng với những phát ngôn sốc. Thông tin Dương Minh Tuyền bị bắt luôn là chủ đề được cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Mời bạn tìm hiểu chi tiết những lần Thánh chửi Minh Tuyền bị bắt giữ và phải đối diện với các hình phạt của pháp luật nhé!

Sơ lược về giang hồ Dương Minh Tuyền

Dương Minh Tuyền được đông đảo mọi người biết đến là một giang hồ mạng với biệt danh Tuyền Mốc. Tuyền thường sử dụng các nền tảng mạng xã hội như youtube hay facebook để bình phẩm, đánh giá các sự kiện thịnh hành theo ý kiến cá nhân của mình.

Tuy nhiên, anh lại đưa ra những đóng góp với phát ngôn gây sốc mang ý thách thức cộng đồng mạng, thách thức những người có liên quan đến sự kiện đó. Tuyền Mốc từng dính vào khá nhiều drama tai tiếng khiến hình ảnh của anh trên mạng ít được đón nhận và lần lượt bị tẩy chay.

Dương Minh Tuyền bị bắt vì tội quấy rối trật tự nơi công cộng

Theo điều tra, vào tối ngày 7/10/2016, Dương Minh Tuyền cùng Nguyễn Mạnh Hùng và một số đối tượng khác đến quán Karaoke Golden (Bắc Ninh) giải trí. Tại đây, Tuyền đã nảy sinh mâu thuẫn với nhân viên nữ của quán là chị Lệ và giằng ném điện thoại của chị xuống đất.

Dương Minh Tuyền bị bắt vì tội quấy rối trật tự nơi công cộng
Dương Minh Tuyền bị bắt vì tội quấy rối trật tự nơi công cộng

Hùng đã nhặt điện thoại lên cho Lệ và quay sang cự cãi với Tuyền. Do không kiểm soát được cơn nóng giận của mình, Hùng dùng 2 chai bia trên bàn đập vào trán của Tuyền. 

Lúc này, Tuyền cũng có hành động phản kháng khi ném vỏ chai bia vào Hùng nhưng không trúng. Được mọi người tại quán can ngăn, Tuyền tức tối trở về nhà lấy một khẩu súng cùng một túi chứa đạn, lựu đạn và đi bộ ra phố Nhà Chung.

Khi đến ngã 3 phố Nhà Chung, Dương Minh Tuyền bất ngờ nổ 3 phát súng chỉ thiên. Thấy vậy, người dân xung quanh xông vào bắt giữ vũ khí của Tuyền. Chưa dừng lại ở đó, một lát sau Tuyền trở lại với 1 con dao quắm dài 40cm trên tay, còn miệng thì liên tục chửi bới Hùng.

Dương Minh Tuyền mang vũ khí đe dọa sau khi nảy sinh mâu thuẫn
Dương Minh Tuyền mang vũ khí đe dọa sau khi nảy sinh mâu thuẫn

Lúc này, công an tỉnh Bắc Ninh đã có mặt để giải quyết vấn đề. Sau đó, cả Tuyền và Hùng đều được đưa về đồn tạm giam, lấy lời khai và xử lý hình sự.

Dương Minh Tuyền bị xử phạt sau khi gây rối trật tự công cộng

Đứng trước tòa án nhân dân TP. Bắc Ninh, Dương Minh Tuyền cúi đầu nhận tội theo như cáo trạng truy tố. Tuyền cũng có hành động xin lỗi công chúng với hành vi vi phạm của mình. Có thể thấy rằng hành vi này của hắn ngông cuồng, liều lĩnh và ảnh hưởng lớn tới mọi người xung quanh.

Xem thêm: Vợ Dương Minh Tuyền là ai?

Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của vụ việc, Tòa án Nhân dân đã đưa ra hình phạt 32 tháng tù cho Dương Minh Tuyền. Cụ thể, với tội “Gây rối trật tự công cộng” Tuyền bị phạt 26 tháng tù, tội còn lại là “Hủy hoại tài sản” 6 tháng tù. Được biết đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng cũng bị phạt 20 tháng tù giam cho tội “Cố ý gây thương tích”.

Dương Minh Tuyền bị phạt tù 32 tháng cho hành vi của mình
Dương Minh Tuyền bị phạt tù 32 tháng cho hành vi của mình

Dương Minh Tuyền bị bắt vì tội sử dụng trái phép chất ma túy

Chiều ngày 30/7/2021, công an thành phố Ninh Bình cho biết, bất chấp lệnh cấm, quán karaoke Phantom tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình vẫn lén lút hoạt động. Cụ thể, vào thời điểm này dịch bệnh COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nhưng chủ quán là Nguyễn Anh Tuấn vẫn phớt lờ các quy định và hiên ngang tổ chức bay lắc trái phép.

Thánh chửi Dương Minh Tuyền bị bắt tại quán karaoke Phantom
Thánh chửi Dương Minh Tuyền bị bắt tại quán karaoke Phantom

Trước đó, rạng sáng ngày 29/7, công an thành phố Ninh Bình tiến hành kiểm tra và phát hiện tại phòng hát “Trái Đất” lầu 5 của quán karaoke có 13 đối tượng tụ tập bay lắc và sử dụng chất ma túy. Trong số các đối tượng trên có sự hiện diện của Dương Minh Tuyền là một trong những giang hồ mạng có tiếng tại Việt Nam.

Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện, tại phòng hát có 1 gói ma túy dạng ketamin (2,62g), 10 viên ma túy dạng kẹo (0,475g) cùng các vật dụng phục vụ cho việc sử dụng ma túy.

Lực lượng chức năng thu giữ ma túy các loại tại hiện trường
Lực lượng chức năng thu giữ ma túy các loại tại hiện trường

Các đối tượng sau đó đã được áp giải về đồn công an để tiếp tục điều tra và lấy lời khai. Ngày 1/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố và bắt giữ 5 bị can trong vụ việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Dương Minh Tuyền bị bắt khi đang bay lắc tại quán karaoke
Dương Minh Tuyền bị bắt khi đang bay lắc tại quán karaoke

Vụ Dương Minh Tuyền bị bắt do sử dụng ma túy xử lý như thế nào?

Sau quá trình điều tra, công an thành phố Ninh Bình cho biết hành vi của Dương Minh Tuyền không đủ để cấu thành tội danh hình sự. Theo đó, Tuyền chỉ bị xử phạt hành chính và có thể được đưa đi cai nghiện theo như quy định. Do khi Dương Minh Tuyền bị bắt thì đối tượng này ít lâu sau đã được trả tự do.

Cụ thể, cơ quan chức năng xác nhận, đối tượng Tuyền chỉ là người đến sau, nhận lời mời tham gia sử dụng trái phép ma túy. Không có bằng chứng nào cho thấy Tuyền có hành vi khởi xướng hay tiếp tay cho các đối tượng khác tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Dương Minh Tuyền bị bắt xử phạt hành chính khi sử dụng ma túy
Dương Minh Tuyền bị bắt xử phạt hành chính khi sử dụng ma túy

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về những lần Dương Minh Tuyền bị bắt và phải đối diện với các hình phạt của pháp luật. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có thêm thông tin về Thánh chửi Dương Minh Tuyền cũng như những sự kiện xoay quanh anh chàng giang hồ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *