Dương Minh Tuyền có mối quan hệ rộng rãi với người nổi tiếng

Dương Minh Tuyền dùng ma túy trong quán karaoke bị công an bắt và xử phạt hành chính khiến cư dân mạng không khỏi ngỡ ngàng. Đối tượng này là ai? Tại sao mọi người lại dành sự quan tâm đến đối tượng này nhiều như vậy? Bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm thêm thông tin chí tiết về Dương Minh Tuyền cũng như hành vi vi phạm pháp luật của anh ta nhé!

Dương Minh Tuyền là ai?

Dương Minh Tuyền không phải cái tên xa lạ đối với cư dân mạng Việt Nam khi anh thường xuyên đăng tải những bình luận về các nhân vật, hiện tượng đang nổi. Dương Minh Tuyền sinh ngày 23/4/1986 với biệt danh trong giới giang hồ là Tuyền Mốc và Tuyền Mốc Bắc Ninh.

Giang hồ mạng Dương Minh Tuyền
Giang hồ mạng Dương Minh Tuyền

Được biết Tuyền là một giang hồ mạng, một youtuber có nhiều phát ngôn gây sốc, Anh thường xuyên livestream trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube để tìm kiếm lượt tương tác thông qua việc bình phẩm các sự kiện nổi bật. Anh còn được cư dân mạng “ưu ái” gắn cho biệt danh là Thánh Chửi.

Xem thêm: Dương Minh Tuyền bị bắt nhiều lần vì vi phạm pháp luật

Dương Minh Tuyền có mối quan hệ khá rộng rãi với nhiều giang hồ mạng có tiếng khác như Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng,… Ngoài ra, anh còn quen biết nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng khi thường xuyên đăng tải hình ảnh chụp cùng họ.

Dương Minh Tuyền có mối quan hệ rộng rãi với người nổi tiếng
Dương Minh Tuyền có mối quan hệ rộng rãi với người nổi tiếng

Dương Minh Tuyền dùng ma túy khi bay lắc trong quán karaoke

Rạng sáng ngày 29/7/2021, một tổ công tác thuộc công an TP. Ninh Bình bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở karaoke Phantom do Nguyễn Anh Tuấn làm chủ tại phường Đông Thành, TP. Ninh Bình. Tại đây, tổ công tác phát hiện tổng cộng 13 đối tượng bao gồm 8 nam và 5 nữ vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, trong khi dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.

Dương Minh Tuyền dùng ma túy trong quán karaoke Phantom
Dương Minh Tuyền dùng ma túy trong quán karaoke Phantom

Trong số những đối tượng bị bắt giữ có sự xuất hiện của giang hồ mạng Dương Minh Tuyền. Tại hiện trường, công an tiến hành kiểm tra và thu giữ hơn 2,6 gram ma túy tổng hợp dạng ketamin cùng 0,475 gram ma túy dạng kẹo và nhiều vật dụng có khác có liên quan. Qua kết quả xét nghiệm nhanh, công an cho biết có 11 trong tổng số 13 người dương tính với ma túy, bao gồm cả Dương Minh Tuyền.

Tang vật thu giữ tại hiện trường quán karaoke Phantom
Tang vật thu giữ tại hiện trường quán karaoke Phantom

Theo như lời khai của các đối tượng tại cơ quan công an, số ma túy trên (gồm 10 viên ma túy kẹo, 1 túi ketamin) được mua với số tiền 14 triệu đồng. Các đối tượng tập trung tại quán karaoke Phantom để tổ chức sinh nhật cho 1 người trong nhóm là Bùi Quỳnh Châu – nhân viên của quán.

Dương Minh Tuyền thoát tội hình sự trong vụ sử dụng ma túy

Việc Thánh chửi Dương Minh Tuyền thoát tội trong vụ sử dụng ma túy trong quán karaoke khiến nhiều người ngỡ ngàng. Cụ thể, sau khi áp giải về đồn, qua điều tra và tổng hợp lời khai của 13 đối tượng trên, công an thành phố Ninh Bình cho biết Tuyền không liên can trong vụ việc.

Dương Minh Tuyền thoát tội hình sự sau vụ sử dụng trái phép ma túy
Dương Minh Tuyền thoát tội hình sự sau vụ sử dụng trái phép ma túy

Bàn luận về vấn đề này, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đưa ra nhận định, cơ quan điều tra không đưa ra bằng chứng để cáo buộc Tuyền với tội danh Tổ chức sử dụng ma túy trái phép. Tuyền có thể chỉ là người đến buổi tiệc và tham gia sử dụng ma túy theo lời mời của các đối tượng khác.

Luật sư Đặng Văn Cường nói gì về vụ Dương Minh Tuyền thoát tội hình sự?
Luật sư Đặng Văn Cường nói gì về vụ Dương Minh Tuyền thoát tội hình sự?

Luật sư Cường cho biết, kể từ năm 2009, theo quy định của pháp luật, hành vi sử dụng ma túy đã được phi hình sự hóa. Những người có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy sẽ không được xem là tội phạm mà được xác định là người bệnh và phải chấp hành lệnh cai nghiện theo quy định.

Như vậy, việc Dương Minh Tuyền có tham gia sử dụng chất ma túy tại quán karaoke chưa đủ để cấu nên tội danh hình sự. Tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn xem xét và xử phạt hành chính đối với Tuyền.

Dương Minh Tuyền dùng ma túy bị phạt hành chính
Dương Minh Tuyền dùng ma túy bị phạt hành chính

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về việc Dương Minh Tuyền dùng ma túy bị bắt và xử phạt tại TP. Ninh Bình. Bạn đừng quên bấm theo dõi để đón xem nhiều bài viết liên quan đến Dương Minh Tuyền cũng như những nhân vật nổi tiếng khác trong giới giang hồ mạng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *