Vì sao Dương Minh Tuyền được ra tù trước hạn?

Dương Minh Tuyền ra tù trước hạn có đúng hay không? Đầu đuôi sự việc này cụ thể như thế nào? Khi thánh chửi ra tù, mọi người có chào đón anh hay không? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp thông tin chi tiết để mọi người cùng tham khảo về Dương Minh Tuyền.

Dương Minh Tuyền là ai?

Dương Minh Tuyền trở thành một trong những giang hồ mạng khá nổi tiếng trên YouTube và giới trẻ. Anh còn được biết đến với rất nhiều các biệt danh khác nhau như thánh chửi, Tuyền Mốc Bắc Ninh, Tuyền Mốc hay Tuyền Mốc HK. Anh sinh năm 1986 và quê ở Bắc Ninh. Sở dĩ mọi người gọi Dương Minh Tuyền là thánh chửi Bởi khi thấy các sự kiện chứng tay gai mắt là ngay lập tức anh quay lại clip chửi bới tục tĩu.

image 53
Dương Minh Tuyền là ai?

Dương Minh Tuyền đi tù về tội gì?

Sự kiện nổi bật trong cuộc đời của Dương Minh Tuyền là năm 2017 bị bắt vì tội sử dụng trái phép chất ma túy. Vào tháng 10 năm 2016, Tuyền đi hát karaoke với bạn bè nhưng lại xảy ra xích mích với cả nhân viên của quán. Lúc này Tuyền đã ném điện thoại của nhân viên xuống sàn. Thấy vậy thì một người bạn của Dương Minh Tuyền đã nhặt lại điện thoại trả cho nhân viên rồi quay lại trách cứ Tuyền Mốc. Vì vậy mà Tuyền và bạn xảy ra cãi nhau.

Vì sao Dương Minh Tuyền đi tù?
Vì sao Dương Minh Tuyền đi tù?

Khi nóng giận thì bạn của Tuyền đã dùng chai bia đập vào đầu thánh chửi. Dương Minh Tuyền vì thế đã tức giận chạy về nhà lấy súng lựu đạn và bắn ba phát lên trời. Tiếp theo thì anh đã cầm dao và chửi với người bạn của mình khi bị mọi người giành lại súng.

Dương Minh tuyền bị xử phạt 32 tháng tù
Dương Minh tuyền bị xử phạt 32 tháng tù

Chính sự việc này đã khiến cho Dương Minh Tuyền và người bạn của mình bị khởi tố và bắt tạm giam. Đến tháng 4 năm 2017, Tuyền Mốc đã bị xét xử với 32 tháng tù là tổng hình phạt cho tội hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Dương Minh Tuyền ra tù trước hạn đúng không?

Vào tháng 9 năm 2018, Dương Minh Tuyền đã được ra tù trước hạn. Như vậy, khi tính từ thời điểm Dương Minh Tuyền bị bắt tạm giam đến thời gian được trả tự do là khoảng 23 tháng. So với thời gian Tuyền bị tuyên án phạt 32 tháng tù thì anh đã được ra tù trước khoảng 9 tháng. 

Xem thêm: Dương Minh Tuyền kinh doanh quán ăn ở đâu? 

Dương Minh Tuyền ra tù trước hạn có đúng không?
Dương Minh Tuyền ra tù trước hạn có đúng không?

Khi Dương Minh Tuyền được ra tù trước hạn ở trạm giam Vĩnh Quang, thuộc xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc thì vợ và bạn bè thân thiết đã đến đó. Dương Minh Tuyền tỏ ra rất vui mừng khi được mọi người thân thiết đến đón. Anh ôm bó hoa gửi lời chào đến mọi người với câu nói “Tôi đã trở về.”ngay sau đó thì Dương Minh Tuyền đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi trên Facebook, điển hình như việc cảm ơn vợ.

Vì sao Dương Minh Tuyền ra tù trước hạn?

Việc Dương Minh Tuyền ra tù trước hạn là điều hoàn toàn dễ hiểu và đúng quy định của pháp. Theo quy định của pháp luật Việt Nam (Bộ Luật hình sự 2015) thì khi người phạm tội cải tạo tốt thì hoàn toàn có thể được tha tù trước hạn. 

Trường hợp của Dương Minh Tuyền được tha tù trước hạn không phải là sự việc quá bất ngờ bởi trong thời gian hồ mạng cũng đã có rất nhiều giang hồ phải đi tù nhưng lại được tha tù trước hạn. Điển hình có thể kể đến như trường hợp của giang hồ Hải bánh bị kết án tù chung thân nhưng đã được ra tù sau 22 năm bị làm nhờ cải tạo tốt.

Vì sao Dương Minh Tuyền được ra tù trước hạn?
Vì sao Dương Minh Tuyền được ra tù trước hạn?

Trên đây là những thông tin giải đáp chi tiết thắc mắc Dương Minh Tuyền ra tù trước hạn có đúng sự thật hay không. Tuy nhiên sau khi ra tù không lâu thì Dương Minh Tuyền lại vướng vào rất nhiều lùm xùm, điển hình là vụ việc bị triệu tập khi sử dụng ma túy vào tháng 7/2021. Mọi người hãy theo dõi duongminhtuyen.net để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về thánh chửi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *