Dương Minh Tuyền ( thứ 2 bên trái) và các đối tượng trong vụ sử dụng ma túy

Dương Minh Tuyền là một giang hồ mạng rất nổi tiếng thế nhưng người ta lại biết đến nhân vật này từ những tiền án của Dương Minh Tuyền trong thời gian vừa qua. Nhân vật này là ai và tại sao lại nổi tiếng dù đã có nhiều tiền án trước đó? Bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này ngay nhé. 

Dương Minh Tuyền là ai?

Dương Minh Tuyền sinh năm 1986 tại Bắc Ninh, nổi tiếng là một giang hồ mạng ngổ ngáo không coi ai ra gì. Tuyền nổi tiếng trên mạng nhờ những video chửi bới, xúc phạm người khác và thường xuyên thách thức những nhân vật nổi tiếng trên mạng. Nhân vật này còn có nhiều clip quay cảnh cầm súng, dao, kiếm để thị uy, ra oai với mơ ước trở thành giang hồ mạng nổi tiếng khiến nhiều người kinh sợ.

Dương Minh Tuyền là giang hồ mạng nổi tiếng
Dương Minh Tuyền là giang hồ mạng nổi tiếng

Mặc dù thái độ coi trời bằng vung và liên tục thách thức các giang hồ mạng khiến người xem nhức nhối nhưng nhiều bạn trẻ lại xem Dương Minh Tuyền như idol. Những clip nhân vật này đăng tải lên mạng xã hội ít nhiều đã ảnh hưởng đến một bộ phận giới trẻ hiện nay, khiến suy nghĩ lệch lạc. 

Tuyền được mệnh danh là “ thánh chửi”
Tuyền được mệnh danh là “ thánh chửi”

Những tiền án của Dương Minh Tuyền

Dương Minh Tuyền không chỉ nổi tiếng với những video phản cảm mà nhân vật này còn nổi tiếng với nhiều sự việc xô xát và tiền án. Bạn hãy cùng xem những tiền án của Dương Minh Tuyền gồm những tội danh nào nhé.

Gây rối trật tự công cộng

Trong vụ án này Dương Minh Tuyền vừa được xem là bị cáo vừa là bị hại của vụ án. Sự việc cụ thể diễn ra vào ngày 7/10/2016 khi Tuyền cùng Nguyễn Mạnh Hùng và một vài người bạn đi hát karaoke tại TP. Bắc Ninh. Sau khi xô xát với nhân viên quán và ném điện thoại của người này thì Hùng đã xảy ra cãi nhau với Tuyền. 

Xem thêm: Biệt danh Tuyền Mốc HK của Dương Minh Tuyền từ đâu? 

nhung tien an cua duong minh tuyen gom nhung toi danh gi
Những tiền án của Dương Minh Tuyền gồm những tội danh gì?

Tiếp đó Hùng đã dùng 2 chai bia đánh vào trán phải của Dương Minh Tuyền khiến Tuyền chảy máu, sau đó Tuyền đã nhặt vỏ bia ném vào bạn hát nhưng lại không trúng. Khi được mọi người can ngăn Dương Minh Tuyền vẫn chưa nguôi giận, Tuyền về nhà lấy súng và đi bộ ra phố Nhà Chung, y vừa đi vừa chửi bới và bắn lên trời khiến người dân hoảng sợ. 

Sau khi được người dân can ngăn và đẩy về nhà Tuyền lại tiếp tục mang 1 con dao dài 40cm để tiếp tục đến tính sổ với Hùng. May rằng lúc đó lực lượng 113 đến kịp thời và dẫn giải cả 2 về trụ sở để điều tra. Sau khi xét xử, Dương Minh Tuyền bị phạt 26 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng còn Hùng bị tuyên án 20 tháng tù vì tội Cố ý gây thương tích. 

Hủy hoại tài sản

Những tiền án của Dương Minh Tuyền trong vụ xô xát với đối tượng Hùng còn được bổ sung thêm tội danh hủy hoại tài sản. Có nghĩa là trong quá trình cãi vã với nhân viên quán hát tên Lệ, Tuyền đã giằng lấy chiếc điện thoại của nhân viên này và ném xuống đất khiến chiếc điện thoại hư hỏng. Cơ quan công an đã xác minh giá trị và nhân viên quán hát cũng không rút khiếu nại cho nên Tuyền bị tuyên phạt thêm 6 tháng về tội Hủy hoại tài sản. 

Dương Minh Tuyền trả lời phỏng vấn với thái độ ăn năn
Dương Minh Tuyền trả lời phỏng vấn với thái độ ăn năn

Sử dụng ma túy để bay lắc

Sau khi ra tù những tưởng Dương Minh Tuyền sẽ sống kín tiếng hơn nhưng không, nhân vật này vẫn lên mạng chửi bới, thách thức người khác và sống ngông cuồng. Mới đây là vào ngày 29/7/2021 Dương Minh Tuyền lại tiếp tục bị cơ quan công ăn bắt cùng với 13 bị cáo khác về tội danh sử dụng trái phép chất ma túy trong mùa dịch. 

Dương Minh Tuyền ( thứ 2 bên trái) và các đối tượng trong vụ sử dụng ma túy
Dương Minh Tuyền ( thứ 2 bên trái) và các đối tượng trong vụ sử dụng ma túy

Tuy nhiên Tuyền lại thoát án hình sự do cơ quan điều tra không chứng minh được Tuyền có hành vi sử dụng ma túy. Rất có thể Tuyền chỉ là người đến sau và được các đối tượng khác mời sử dụng nhưng chưa thực hiện. Cuối cùng Dương Minh Tuyền chỉ bị xử phạt hành chính với tội danh này. 

Hiện tại Dương Minh Tuyền đang làm gì?

Sau khi dính án hình sự và cải tạo trong tù, Tuyền đã từng được phỏng vấn với thái độ ăn năn của mình. Tuy nhiên sau khi ra tù Tuyền vẫn tiếp tục chửi bới người khác và thách thức trên mạng xã hội. Năm 2019 kênh Youtube của Dương Minh Tuyền bị gỡ do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhưng sau đó 1 tháng Tuyền đã mở một tài khoản mới. 

Sau khi ra tù Dương Minh Tuyền vẫn giữ tính cách như cũ
Sau khi ra tù Dương Minh Tuyền vẫn giữ tính cách như cũ

Trước khi dính vào vụ việc bị bắt do sử dụng ma túy Tuyền đã từng bị các đối tượng khác chặn xe và bắn trực diện do nhân vật này đã thách thức kình địch trên mạng. Mặc dù vậy Tuyền vẫn không thay đổi và tiếp tục những video chửi bới của mình. 

Dương Minh Tuyền vẫn tiếp tục thách thức người khác đọ sức với mình
Dương Minh Tuyền vẫn tiếp tục thách thức người khác đọ sức với mình

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những tiền án của Dương Minh Tuyền tính đến thời điểm hiện tại. Có thể thấy rằng trong các giang hồ mạng nổi lên và dính vào án hình sự thì Tuyền là đối tượng chịu mức án thấp nhất. Mặc dù vậy, với tính cách ngông cuồng, chửi bới của Tuyền thì sẽ còn gặp nhiều chuyện hơn trong tương lai không xa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *