Dương Minh Tuyền được giới trẻ xem như thần tượng

Sự việc Dương Minh Tuyền gây rối trật tự công cộng diễn ra như thế nào và mức án Tuyền bị tuyên phạt là bao nhiêu? Đây chính là lần chịu án hình sự duy nhất của giang hồ mạng này vì thế nhiều người rất quan tâm đến sự việc này. Bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn các vấn đề trong vụ án của Dương Minh Tuyền để hiểu rõ hơn nhé. 

Giới thiệu về tiểu sử Dương Minh Tuyền

Khi bạn bấm tìm kiếm tên Dương Minh Tuyền, kết quả trả về hầu hết đều gọi nhân vật này với cái tên là “ thánh chửi”. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi 10 clip Tuyền đăng lên trang cá nhân của mình thì đã có đến 9 clip nhân vật này chửi bởi với lời lẽ thô tục. Dương Minh Tuyền sinh năm 1986 tại Bắc Ninh và là một giang hồ mạng nổi tiếng từ năm 2019 với nhiều video phản cảm, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. 

Chân dung Dương Minh Tuyền gây rối trật tự công cộng
Chân dung Dương Minh Tuyền gây rối trật tự công cộng

Các clip mà nhân vật này đăng tải hầu hết là những lần chửi bới về một cá nhân nào đó động chạm đến mình hay các vấn đề đang hot trên mạng. Chưa dừng lại ở đó Dương Minh Tuyền còn có nhiều video thách thức người khác thi đấu trên mạng hoặc tìm hắn để xử lý. Tuyền luôn sử dụng những từ ngữ tục tĩu tỏ vẻ mình là giang hồ và còn được nhiều bạn trẻ biết đến với nhiều video chia sẻ, tặng thẻ điện thoại, tặng tiền,…

Dương Minh Tuyền là một giang hồ mạng nổi tiếng
Dương Minh Tuyền là một giang hồ mạng nổi tiếng

Sự việc Dương Minh Tuyền gây rối trật tự công cộng diễn ra như thế nào? 

Không chỉ tai tiếng với cách khiến mình nổi tiếng mà Dương Minh Tuyền còn được biết đến là một bị cáo trong vụ án Dương Minh Tuyền gây rối trật tự công cộng diễn ra vào năm 2016. Từ sự việc này có thể thấy rằng Tuyền đang bị ngáo quyền lực nghĩ rằng mình là người nổi tiếng và có quyền yêu cầu nhân viên thực hiện theo ý mình. 

Xem thêm: Những tiền án của Dương Minh Tuyền gây chấn động

Dương Minh Tuyền được phỏng vấn khi đang thi hành án
Dương Minh Tuyền được phỏng vấn khi đang thi hành án

Sự việc diễn ra vào ngày 7/10/2016, lúc này Dương Minh Tuyền cùng 1 đối tượng tên Hùng và một vài người bạn đến quán karaoke Golden tại Bắc Ninh để hát hò. Trong lúc hát hò vui vẻ Tuyền đã xảy ra mâu thuẫn với nhân viên quán hát tên là Lệ và nhân viên này được Hùng bảo vệ. Hai bên xảy ra cự cãi, Hùng nóng tính cầm 2 chai bia đập mạnh vào trán của Tuyền khiến Tuyền tức giận.

duong minh tuyen duoc gioi tre xem nhu than tuong
Dương Minh Tuyền được giới trẻ xem như thần tượng

Tuyền quay về nhà mang theo một khẩu súng và túi đạn đi bộ ra phố Hàng Châu  vừa chửi bới vừa bắn súng lên trời. Sau đó Dương Minh Tuyền đã được người dân can ngăn và đuổi về nhà để Tuyền bình tĩnh trở lại. Tuy nhiên cơn giận của Tuyền vẫn chưa nguôi ngoai, Tuyền về nhà tiếp tục lấy 1 con dao dài 40cm để tiếp tục đến xử lý Hùng. Lúc này 113 đã đến tiếp nhận sự việc và đưa cả 2 đối tượng về cơ quan để điều tra. 

Phòng karaoke - nơi bắt nguồn sự việc Dương Minh Tuyền gây rối trật tự công cộng
Phòng karaoke – nơi bắt nguồn sự việc Dương Minh Tuyền gây rối trật tự công cộng

Tội danh phát sinh trong khi Dương Minh Tuyền gây rối trật tự công cộng

Sau khi bị cơ quan công an dẫn về đồn để điều tra hành vi gây rối trật tự của mình, Dương Minh Tuyền còn tiếp tục dính thêm vào một tội danh khách đó chính là hủy hoại tài sản. Đây chính là lúc Tuyền đang ở phòng hát và xảy ra mâu thuẫn với nhân viên quán hát. Lúc này Tuyền tức giận đã giật lấy điện thoại của nhân viên quán hát và ném xuống sàn phòng hát.

Dương Minh Tuyền phải nhận án 32 tháng tù cho hành vi của mình
Dương Minh Tuyền phải nhận án 32 tháng tù cho hành vi của mình

Theo lời của nhân viên quán hát là Lệ thì chiếc điện thoại đó có giá trị khá lớn và sau lần ném mạnh xuống đất của Tuyền chiếc điện thoại đã hỏng hoàn toàn. Lệ cũng không có ý định rút lại đơn khiếu nại cho nên Dương Minh Tuyền đã phải nhận thêm tội danh Hủy hoại tài sản song song với tội danh Gây rối trật tự công cộng. 

Mức án dành cho Dương Minh Tuyền và những người liên quan

Với hành vi của Dương Minh Tuyền cơ quan công an đã xác định nó có thể gây nguy hiểm cho người dân xung quanh do trong người của Tuyền đã có men rượu và sử dụng vũ khí trái phép là súng. Hơn nữa Tuyền còn khiến tài sản của người khác bị hư hỏng. 

hien tai duong minh tuyen da ra tu
Hiện tại Dương Minh Tuyền đã ra tù

Từ những tội danh trên, Dương Minh Tuyền đã phải nhận mức án 26 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng và 6 tháng tù về tội Hủy hoại tài sản, tổng khung hình phạt là 32 tháng tù. Còn đối tượng Hùng nhận án 20 tháng tù vì tội Cố ý gây thương tích. Hiện tại cả hai đối tượng đều đã hoàn thành thi hành án và hoạt động bình thường tại nơi mình sinh sống. 

Kết luận

Sự việc Dương Minh Tuyền gây rối trật tự công cộng đã cho thấy Tuyền là một tên côn đồ có thể khô máu với bất kỳ ai động chạm đến mình. Từ sự việc này chắc hẳn bạn cũng đã có thêm được nhiều thông tin hơn về nhân vật này rồi đúng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *